Nơi dừng chân của những người thành đạt

0258.6558899 - 093 474 8899

Untitled Document
Chi tiết tin

Lần đầu tiên vượt Đà Nẵng, Nha Trang đã chứng tỏ sức hấp dẫn về Bất động sản?

Ngày đăng:11/05/2017 4:06 PM | Số lần xem(192)

Báo cáo mới nhất của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho thấy, lần đầu tiên Nha Trang vượt qua Đà Nẵng trở thành nơi dẫn đầu thị trường về số lượng giao dịch thành công trong quý I/2017.

Ông Nguyễn Văn Đính – Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đã cho biết, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang đã có kết quả giao dịch khá tốt trong 3 tháng đầu năm. Đặc biệt, Nha Trang đã vượt qua Đà Nẵng trở thành nơi dẫn đầu thị trường về số lượng giao dịch thành công trong quý 1 là 750 giao dịch cao hơn con số 600 giao dịch của toàn bộ thị trường Đà Nẵng.

Cũng theo ông Đính, sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản Nha Trang trong quý 1 vừa qua chủ yếu đến từ lượng khách du lịch tại Nha Trang thời gian gần đây tăng trưởng cao.

Còn theo báo cáo về thị trường nghỉ dưỡng mà công ty tư vấn Savills Việt Nam vừa công bố, Nha Trang đã vượt qua Đà Nẵng trở thành thị trường nghỉ dưỡng có thời gian lưu trú của khách du lịch cao nhất Việt Nam.

Cụ thể, thời gian lưu trú trung bình của khách quốc tế đến Nha Trang là 3,5 ngày, so với 2,8 ngày ở Đà Nẵng và 2,6 ngày ở Phú Quốc.


Savills cũng dự báo lượng du khách tới Nha Trang sẽ tăng từ 5 triệu hiện tại lên 7,2 triệu lượt vào năm 2020. Khi đó, sẽ phải có 19.200 phòng khách sạn 3-5 sao mới đáp ứng được nhu cầu, nhưng với nguồn cung hiện tại thì chỉ có thể cung cấp 17.600 phòng sau 4 năm nữa.

Ông Đính cho biết, với tốc độ tăng trưởng như hiện tại thì Nha Trang sẽ không thể sớm đáp ứng được nhu cầu phòng ốc của du khách trong tương lai. Đó cũng là lý do các doanh nghiệp bất động sản đổ bộ đầu tư các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang và đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư nhỏ lẻ xuống tiền.

Có thể điểm qua hàng loạt dự án nghỉ dưỡng tại Nha Trang như Panorama của Công ty Vịnh Nha Trang, GoldCoast thuộc Công ty Cổ phần Thanh Yến, Ariyana Smart Condotel của Công ty Cổ phần Du lịch Nhật Minh, Vinpearl Empire của Tập đoàn Vingroup và mới đây là Ocean Gate Nha Trang, Swisstouches La Luna, AB Central Square…

Theo phân tích của nhà đầu tư kinh nghiệm, ở các nước khác không dễ gì có thể bỏ tiền đầu tư một căn hộ nghỉ dưỡng hướng biển vì chi phí khá cao. Trong khi đó ở Việt Nam hiện nay, giá bán căn hộ Condotel tại Việt Nam bình quân thấp hơn 20 – 30% so với khu vực và thế giới. Hơn nữa, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng có thể đem lợi tức cao hơn nhiều so với các kênh đầu tư khác.

Đơn cử như dự án Ariyanan Nha Trang – dự án condotel duy nhất cất nóc trong năm 2017 chủ đầu tư đang cam kết lợi nhuận thu được 40% trên giá trị hợp đồng trong vòng 5 năm (8%/năm). Ngoài ra, khách hàng mua căn hộ – khách sạn Ariyana Smart Condotel có thể chọn chính sách thanh toán 1%/tháng cho đến khi nhận nhà; hoặc hỗ trợ lãi suất 0% trong 18 tháng, ân hạn nợ gốc đến 24 tháng.

Còn tại dự án GoldCoast khách hàng sẽ được cam kết lợi nhuận 10%/ năm trong 5 năm đầu. Nếu như khách hàng lựa chọn hình thức tự khai thác căn hộ thì sẽ được chiết khấu ngay lập tức 19% giá trị căn hộ, ngoài ra khách hàng còn được tặng kèm bộ nội thất có giá trị lên đến 200 triệu đồng.

Panorama cho vay lên tới 70% giá bán căn hộ (bao gồm VAT) và 2% kinh phí bảo trì. Chủ đầu tư còn hỗ trợ nguồn vốn lên tới 45% với lãi suất 0% từ ngày giải ngân đến ngày bàn giao căn hộ.

Ông Nguyễn Văn Đính – Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam khẳng định, trong quý 2/2017 giao dịch tại Nha Trang sẽ tăng do một số dự án lớn có quy mô hàng nghìn căn hộ được chào bán. "Tuy nhiên, nhà đầu tư khá thận trọng và thường chọn những dự án có chính sách ưu đãi tốt, đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp để đầu tư”.

Các chuyên gia cho rằng, năm 2017, những doanh nghiệp lớn vẫn không ngừng săn đất để xây khách sạn, còn những nhà đầu tư cá nhân cũng chớp cơ hội ‘xuống tiền’ những dự án căn hộ nghỉ dưỡng condotel đang được triển khai.

"Khi có nhiều chủ đầu tư, nhiều sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng xuất hiện là điều kiện thuận lợi để thị trường tự cân đối, tự sàng lọc. Những dự án được thị trường đón nhận có nghĩa là đã tự khẳng định đẳng cấp, chất lượng của mình. Điều đó cũng giúp cho các nhà đầu tư, các du khách có nhiều lựa chọn, nhiều quyền lợi hơn” – Ông Phạm Ngọc Vũ – Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Khánh Hòa cho biết.

Các bài viết khác

Sổ đổ Block A8 tại KĐT Hoàng Long Nha Trang - Ngày đăng:26/03/2018 8:25 AM

“Bỏ túi” 8 mẹo đơn giản giúp trần nhà cao hơn - Ngày đăng:16/05/2017 3:47 PM

Xây dựng Khánh Hòa thành đô thị trực thuộc Trung ương - Ngày đăng:15/05/2017 5:19 PM

Tổng quan dự án Khu Đô Thị Hoàng Long - Ngày đăng:12/05/2017 10:59 AM

Hãy cùng Hoàng Long lên ý tưởng mới cho không gian phòng khách - Ngày đăng:02/03/2017 3:44 PM

THÔNG TIN NỔI BẬT
Mở bán các dự án
Phương thức thanh toán
Bản đồ phòng giao dịch
TƯ VẤN DỰ ÁN
VÀNG & NGOẠI TỆ
SƠ ĐỒ WEBSITE

- Trang chủ

- Giới thiệu

- Liên hệ

- Tin tức & Sự kiện

- Tuyển dụng

- Bản đồ văn phòng giao dịch

VĂN BẢN PHÁP LÝ CỦA DỰ ÁN

- Nghị định số 3958

- Chấp nhận đầu tư dự án số 447

- Bổ sung diện tích đất số 7841

- Chủ trương chuyển tên chủ DT dự án số 2328

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Công Ty TNHH MTV Đầu tư Xây dựng và Địa chất U.P.G.C
Địa chỉ: 360A Huỳnh Văn Bánh, P 14, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
Dự án: Lô D2 - Đường số 4 KDT Hoàng Long - P. Phước Long - Nha Trang - Khánh Hòa
Hỗ trợ website: hungminhads@gmail.com
Hỗ Trợ Tư Vấn: 0869 22 68 79
Website: upgc.com.vn - Hotline: 093 474 88 99
LIÊN HỆ QUA FACEBOOK